18001166

Tổng đài CSKH

18001166
0888.202.929

Tổng đài đăng ký

0888.202.929

CÁC DẠNG CHỮ KÝ SỐ VNPT CUNG CẤP CHO DOANH NGHIỆP

Tin VNPT , Wed, Jan 26, 2022

Hiện nay, các công ty đang cung cấp 4 loại chữ ký số sử dụng nhiều nhất trên thị trường đó là: Chữ ký số USB token, chữ ký số SmartCard, chữ ký số HSM và chữ ký số từ xa. Trong đó VNPT đang cung cấp 2 dạng chữ ký số mang tên: VNPT CA và VNPT Smart CA. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 dạng chữ ký số này nhé!


Chữ ký số USB Token (VNPT CA)

Chữ ký số USB Token là loại chữ ký số truyền thống và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó là loại chữ ký số cần dùng đến thiết bị phần cứng tích hợp – USB Token (dùng để lưu trữ dữ liệu mã hóa và thông tin của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân). Người dùng khi ký số bằng chữ ký số USB Token cần cắm USB vào máy tính để thực hiện ký tài liệu điện tử.

Là phần mềm máy tính cung cấp các chức năng quản lý Chữ ký số cá nhân, tổ chức trong thiết bị USB Token. VNPT-CA Token manager mới cung cấp tính năng mở khóa USB Token, thay đổi mã Pin, gia hạn chứng thư số ngay trên phần mềm quản lý Token giúp người dùng thuận tiện trong quá trình gia hạn chứng thư số, mở khóa USB Token mà không cần đến bất kỳ trung tâm giao dịch nào của VNPT VinaPhone mới có thể thực hiện được.

Đặc biệt, nếu muốn đăng ký gia hạn và cập nhật chứng thư số mới, phần mềm sẽ hỗ trợ gia hạn trực tiếp với nhà cung cấp VNPT chỉ với vài thao tác chức năng đơng giản. Cụ thể, chức năng hỗ trợ người dùng đăng ký gia hạn chứng thư số trong trường hợp thời gian hiệu lực của chứng thư sắp hết (Khi hiệu lực chứng thư còn ít hơn 60 ngày, thông tin thời gian hiệu lực sẽ chuyển sang màu Cam, khi hết thời gian hiệu lực, sẽ chuyển sang màu Đỏ).

Sự tiện lợi được biểu hiện rõ nét khi phần mềm tự động có thể kiểm tra xem yêu cầu gia hạn đã được duyệt và có chứng thư mới trên hệ thống hay chưa sau đó hiển thị thông báo tới người dùng. Trong khi đó, khách hàng cũng có thể tự kiểm tra trạng thái này thông qua chức năng Cập nhật chứng thư mới.

Điểm đặc biệt giúp nâng cao giá trị của phần mềm này chính là việc đóng vai trò như một kênh kết nối giữa VNPT CA với người dùng, giúp việc thông tin tới người dùng được nhanh chóng, thuận tiện qua hệ thống các thông báo, cảnh báo thông minh.

Chữ ký số từ xa (VNPT SMART CA)

Chữ ký số từ xa (Remote Signature) hay còn được biết với một số cách gọi khác như: Chữ ký số không dùng USB Token, chữ ký số không cần USB, chữ ký số di động, chữ ký số online… là loại chữ ký số kiểu mới và được đánh giá là loại chữ ký số có công nghệ, tính năng và tính ứng dụng mạnh mẽ nhất.

Chữ ký số từ xa sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào.

Chữ ký số từ xa khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của chữ ký số USB Token, khi cho phép người dùng ký số mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị điện tử (mobile, PC, tablet…) mà không phụ thuộc vào các thiết bị phần cứng. 

VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa của VNPT, đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. VNPT SmartCA sẵn sàng tích hợp với các phần mềm, ứng dụng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ký số một cách an toàn, thuận tiện.

Tính năng của VNPT Smart CA

Ký số từ xa thông qua thiết bị di động

Ký số từ xa thông qua thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng...

Quản lý thông tin chứng thư số

Quản lý theo dõi lịch sử giao dịch, lịch sử ký số của từng chứng thư số

Quản lý tài liệu, văn bản đã thực hiện ký số

Quản lý tài liệu, văn bản đã thực hiện ký số

Tích hợp với các ứng dụng, phần mềm sử dụng ứng dụng ký số để chứng thực văn bản, giao dịch điện tử

Tích hợp với các ứng dụng, phần mềm sử dụng ứng dụng ký số để chứng thực văn bản, giao dịch điện tử

>> Xem thêm cơ hội trúng thưởng khi đăng ký dịch vụ trên onesme của VNPT <<

>> Xem thêm Miễn phí đến 1.000 hóa đơn điện tử khi đăng ký dịch vụ ký số VNPT CA, VNPT Smart CA <<

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Chữ ký số VNPT CA, chữ ký số từ xa VNPT SmartCA vui lòng lưu thông tin tại đây hoặc liên hệ tổng đài: 0888.202.929


Từ khoá: