18001166

Tổng đài CSKH

18001166
0888.202.929

Tổng đài đăng ký

0888.202.929

ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN GIAO DỊCH CHUNG

VNPT MyEnglish , Thu, May 7, 2020

Chào mừng Quý khách đến với website https://vinaphonehanoi.vnpt.vn (sau đây gọi là "VINAPHONEHANOI"), website chuyên cung cấp dịch vụ internet, truyền hình và các dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin được thiết lập và sở hữu bởi TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT HÀ NỘI (VNPT VinaPhone Hà Nội)- CHI NHÁNH TỔNG CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG. Khi Quý khách truy cập vào trang web của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và tuân thủ quy định của pháp luật, website thường xuyên được cập nhật, bổ sung các nội dung Quy định và Điều kiện sử dụng.

Quý khách sử dụng dịch vụ/sản phẩm sẽ thực hiện giao kết hợp đồng với VNPT VinaPhone Hà Nội như Hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung đã được Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đăng ký và được chấp thuận bởi Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) và được đăng trên website này.

1. Phạm vi áp dụng
1.1. Điều Khoản và Điều Kiện sẽ được áp dụng cho khách hàng:

      (i) Đăng ký dịch vụ/sản phẩm trên VINAPHONEHANOI

     (ii) Có nhu cầu được cung cấp dịch vụ/sản phẩm đến các địa điểm phù hợp với quy định của VINAPHONEHANOI.

1.2 Khi ký kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung cá nhân, tổ chức có trách nhiệm xuất trình giấy tờ sau:

a) Trường hợp là cá nhân: bản chính hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng đối với người có quốc tịch Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn lưu hành tại Việt Nam đối với người có quốc tịch nước ngoài (sau đây gọi chung là giấy tờ tùy thân);
b) Trường hợp là tổ chức: bản chính hay bản sao được chứng thực từ bản chính quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (sau đây gọi chung là giấy chứng nhận pháp nhân). Đối với dịch vụ/sản phẩm viễn thông di động, tổ chức phải gửi kèm theo danh sách các cá nhân thuộc tổ chức (có xác nhận hợp pháp của tổ chức) được phép sử dụng dịch vụ viễn thông theo hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung mà tổ chức giao kết với doanh nghiệp viễn thông (trường hợp tổ chức giao cho người sử dụng) đồng thời kèm theo bản chính giấy tờ tùy thân của từng cá nhân. Trường hợp người đến giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung không phải là người đại diện theo pháp luật của tổ chức thì phải xuất trình văn bản ủy quyền hợp pháp của người đại diện theo pháp luật và giấy tờ tùy thân của mình;
c) Đối với người dưới 14 tuổi hoặc người được giám hộ theo quy định của Bộ Luật Dân sự, việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung phải do cha, mẹ hoặc người giám hộ thực hiện.
(Áp dụng theo Nghị định Số: 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24 tháng 4 năm 2017)

2. Các bước đặt hàng
Bước 1: Khách hàng vào mục DỊCH VỤ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Bước 2: Màn hình hiển thị các gói cước/giới thiệu dịch vụ, khách hàng xem thông tin về các gói cước và chọn loại dịch vụ cần mua. 

Bước 3: Khách hàng chọn “Đăng ký dịch vụ” hoặc để lại thông tin (số điện thoại/địa chỉ) trên kênh chat của website.

Bước 4: Nhân viên VNPT sẽ gọi lại để tư vấn thêm và xác nhận thông tin cần thiết trước khi lập hợp đồng.

Bước 5: Sau khi hợp đồng được nhân viên tư vấn thiết lập trên hệ thống sẽ được chuyển tới các bộ phận liên quan để tiến hành thi công, hoàn thiện hợp đồng và thu phí tại nhà khách hàng.

Khách hàng có thể gọi trực tiếp tới tổng đài 18001166 (đối với dịch vụ viễn thông), tổng đài 18001260 (đối với dịch vụ công nghệ thông tin) hoặc ra các cửa hàng giao dịch của VinaPhone tại Hà Nội để được hướng dẫn chi tiết.

Chi tiết hướng dẫn đặt hàng tại đây

3. Phí và thanh toán

-  Phí đăng ký sử dụng dịch vụ/sản phẩm công bố trên website đã bao gồm thuế VAT

     Lưu ý: Website chỉ có chức năng giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin liên quan đến dịch vụ/sản phẩm cũng như quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ/sản phẩm. Để thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán tại địa chỉ, chuyển khoảnđiểm giao dịch của VNPT VinaPhone Hà Nội,  khi thực hiện ký kết hợp đồng.

4. Chính sách cung cấp dịch vụ/sản phẩm
-  Đơn hàng sẽ được cung cấp/lắp đặt tại địa chỉ yêu cầu của khách hàng, ngoại trừ các trường hợp hạn chế như khu vực văn phòng, chung cư cao tầng có quy định hạn chế ra vào. Trong các trường hợp hạn chế này, nếu khách hàng có thêm yêu cầu cụ thể, vui lòng gọi
Tổng đài của VNPT được công bố trên website để được hỗ trợ.

-  Nhân viên VNPT sẽ liên hệ ngay với quý khách hàng trong vòng 8h để tư vấn và tiến hành lắp đặt trong 24h kể từ thời điểm hẹn ngày giờ thi công.

-  Phụ thuộc vào phạm vi phục vụ của nhà cung cấp (có thể thay đổi theo từng giai đoạn).

-  Thời gian giao hàng: Từ 8h00 - 17h00 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày Lễ Tết

    Trong trường hợp Khách Hàng muốn thay đổi địa chỉ nhận hoặc lắp đặt dịch vụ/sản phẩm thì Khách Hàng phải gọi điện thông báo lại cho Tổng đài của VNPT được công bố trên website về mã đơn hàng hoặc số điện thoại liên lạc của người được Khách Hàng chỉ định nhận dịch vụ cũng như địa chỉ nhận Sản Phẩm. 

   Khách Hàng phải kiểm tra dịch vụ/sản phẩm được cung cấp và ký vào biên bản nghiệm thu. Quyền sở hữu dịch vụ/sản phẩm sẽ được chuyển cho Khách Hàng từ thời điểm Người Nhận Hàng ký vào biên bản nghiệm thu. Khách Hàng cần giữ lại biên bản nghiệm thu để đối soát hoặc để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh liên quan đến dịch vụ/sản phẩm (nếu có).

5. Chính sách đổi dịch vụ/sản phẩm:
5.1. Điều kiện dịch vụ/sản phẩm đạt yêu cầu đổi trả

- Dịch vụ/sản phẩm bị giao sai so với đơn đặt hàng.

- Dịch vụ/sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật)

5.2. Thời điểm yêu cầu đổi trả sẽ được căn cứ theo:

- Thời gian tiếp nhận yêu cầu qua các kênh: Tổng đài, điểm giao dịch.

6. Chính sách tạm dừng dịch vụ:
- Khách hàng thực hiện gửi yêu cầu tạm dừng dịch vụ tới điểm giao dịch. 

- Khách hàng hoàn thành thanh toán cước đến kỳ hạn thanh toán theo thông báo hướng dẫn bằng điện thoại, email, tin nhắn… từ VNPT

- Sau khi hoàn thiện các thủ tục thanh toán và tiếp nhận thông tin yêu cầu tạm dừng dịch vụ từ khách hàng, VNPT tiến hành làm thủ tục tạm dừng dịch vụ cho khách hàng

6.2 Đối với dịch vụ truyền hình

-   Dừng dịch vụ khi không thanh toán cước quá thời gian 30 ngày kể từ ngày cuối cùng của chu kỳ cước trước.

6.3 Đối với dịch vụ Internet

-   Dừng dịch vụ khi không thanh toán cước quá thời gian 30 ngày kể từ ngày cuối cùng của chu kỳ cước trước.

7. Chăm sóc khách hàng và xử lý khiếu nại
    Kênh tiếp nhận khiếu nại: VNPT tiếp nhận khiếu nại của khách hàng thông qua 04 phương thức cơ bản sau:

-  Tổng đài CSKH 18001091, (mã vùng) 800126, 18001260, 18001261

-  Kênh online:

Website: https://vinaphonehanoi.vnpt.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/banhangonlinevnpt
-  Đơn vị trực tiếp tiếp nhận, giải quyết khiếu nại khách hàng: Đài HTKH &108 - TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT HÀ NỘI (VNPT VinaPhone Hà Nội).

8. Cam kết chất lượng dịch vụ:
8.1 Đối với dịch vụ truy cập internet trên mạng viễn thông cố định mặt đất

-   Dịch vụ truy nhập Internet xDSL (cáp đồng, MegaVNN): là dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao, dựa trên công nghệ truyền dữ liệu sử dụng đường truyền dây cáp đồng số bất đối xứng. Với ưu điểm nổi bật là kết nối Internet tốc độ cao, có nhiều gói cước linh hoạt, dịch vụ MegaVNN đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao và đa dạng của khách hàng. Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo bản công bố chất lượng dịch vụ truy nhập internet xDSL số 2786/VNPT-CLG của VNPT.

-   Dịch vụ truy nhập Internet cáp quang (FTTH/FiberVNN): là mạng viễn thông băng thông rộng cáp quang được nối đến tận nhà để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao như điện thoại, Internet tốc độ cao và truyền hình. Đây là dịch vụ truy cập Internet  bằng cáp quang, thay cho cáp đồng tiêu chuẩn từ trước đến nay. Điểm khác biệt giữa truy cập FTTH và ADSL, là FTTH có tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần (khoảng 66 lần DSL tiêu chuẩn. 100mbps so với 1,5mbps), và có tốc độ tải lên và tải xuống như nhau, trong khi ADSL có tốc độ tải lên luôn nhỏ hơn tốc độ tải xuống. Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo bản công bố chất lượng dịch vụ truy nhập Internet cáp quang số 2786/VNPT-CLG của VNPT.

-   Dịch vụ Internet trực tiếp (Internet LeasedLine): là giải pháp kết nối Internet tốc độ cao từ 128Kbps đến nxGbps thông qua các đường kênh riêng kết nối trực tiếp với cổng Internet với độ ổn định, bảo mật rất cao và khả năng hỗ trợ đa ứng dụng trên nền địa chỉ IP tĩnh. Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng dịch vụ đã công bố tại….

-   Tỷ lệ đăng nhập hệ thống thành công đạt trên 95%

-    Các chỉ số khác : theo quy chuẩn QCVN 34 :2014/BTTTT

8.2 Đối với dịch vụ truyền hình

-    Dịch vụ truyền hình MyTV: là dịch vụ truyền hình số HD chất lượng cao, được truyền qua hạ tầng mạng băng rộng (FTTH/FiberVNN/MegaVNN) của Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông đến thiết bị đầu thu và tivi của khách hàng. Khách hàng không chỉ dừng lại ở việc xem truyền hình đơn thuần mà có thể xem bất cứ chương trình nào mình yêu thích vào bất cứ thời điểm nào và sử dụng nhiều dịch vụ khác qua màn hình tivi như: xem phim theo yêu cầu, xem trực tiếp, xem lại các giải thể thao lớn, hát karaoke, chơi game, nghe nhạc… Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo quy chuẩn về chất lượng dịch vụ đã công bố.

- Tỷ lệ sẵn sàng của dịch vụ đạt trên 95%

- Tỷ lệ đăng nhập hệ thống thành công đạt trên 95%

9. Bảo mật thông tin cá nhân
     Trang website VNPT coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của khách hàng. Thông tin của quý khách sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn.

     Khách hàng không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

       Thuật ngữ "Thông tin cá nhân" trong Chính Sách này nghĩa là thông tin nhận diện hoặc có khả năng nhận diện danh tính cá nhân của khách hàng. Những loại thông tin cá nhân mà chúng tôi xử lý (có thể khác nhau theo phạm vi quyền hạn dựa trên luật pháp hiện hành) bao gồm:Tên, địa chỉ, CMT, số điện thoại, email…Chúng tôi luôn thông báo cho khách hàng biết về mục đích cụ thể nếu cần thu thập những thông tin cá nhân của khách hàng trên website và mọi thông tin đều phải được khách hàng tự nguyện cung cấp.

9.1  Mục đích thu thập thông tin khách hàng

      Thông tin khách hàng được thu thập chỉ được sử dụng để phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tư an toàn xã hội; phục vụ quản lý nhà nước về viễn thông; phục vụ hoạt động quản lý nghiệp vụ, khai thác mạng và cung cấp dịch vụ; các mục đích khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

       Thông tin của khách hàng chỉ được tiết lộ khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc chỉ khi khách hàng cho phép.

9.2   Phạm vi sử dụng thông tin khách hàng:

       VNPT là đơn vị duy nhất sử dụng thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp trên website. VNPT không được cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho đơn vị thứ 3.

       Khi cần thiết, VNPT có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với khách hàng dưới các hình thức như: xác nhận thông tin đơn hàng, xác chuyển sản phẩm cho khách hàng, xác nhận thời gian giao nhận sản phẩm theo thông tin khách hàng, xác nhận địa điểm giao nhận sản phẩm…

       Khi cần thiết, chúng tôi có thể gửi tin nhắn, email thông báo tới khách hàng khi có các chương trình ưu đãi, khuyến mại, các sản phẩm dịch vụ mới.

9.3  Thời gian lưu trữ dữ liệu cá nhân

       VNPT sẽ lưu trữ dữ liệu cá nhân do Quý khách cung cấp trên hệ thống nội bộ trong quá trình cung cấp dịch vụ hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc cho đến khi việc tuân thủ các nghĩa vụ theo luật định cho phép và các tranh chấp được giải quyết hoặc cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

9.4  Quyền của Khách hàng đối với các dữ liệu được thu thập:

 - Quyền truy cập: Quý khách có quyền yêu cầu xác nhận vào bất cứ lúc nào rằng dữ liệu cá nhân của khách hàng đã được Tổng Công ty dịch vụ Viễn thông xử lý cũng như yêu cầu cung cấp một số thông tin khác như loại dữ liệu được xử lý, mục đích xử lý.

- Quyền chỉnh sửa: Quý khách có quyền yêu cầu Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông chỉnh sửa các thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ liên quan tới khách hàng

- Quyền phản đối: Quý khách có quyền phản đối bất cứ lúc nào việc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông xử lý dữ liệu cá nhân của mình và sử dụng chúng cho mục đích tiếp thị trực tiếp

- Quyền rút lại sự đồng ý: Quý khách có quyền rút lại sự đồng ý trước đây bất kỳ lúc nào. và Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông có nghĩa vụ cung cấp dịch vụ tương ứng như yêu cầu của quý khách

- Quyền khiếu nại: Quý khách có quyền khiếu nại trực tiếp với Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông hoặc với cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông vi phạm luật pháp hiện hành liên quan đến Bảo vệ dữ liệu cá nhân

- Các liên hệ tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng liên quan đến thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài của VNPT hoặc email: cskh@vnpt.vn

9.5 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT HÀ NỘI - CHI NHÁNH TỔNG CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG

Trụ sở chính: Số 75, phố Đinh Tiên Hoàng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại bán hàng: 18001166. Điện thoại CSKH: (mã vùng)800126

Mã số doanh nghiệp: 0106869738-002 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cấp ngày 16/07/2015.

9.6 Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Khách hàng muốn chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng theo số hotline: 024.800126

9.7 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

      VNPT sẽ không chia sẻ thông tin của quý khách cho bất kỳ một công ty nào. Trong một vài trường hợp đặc biệt, Tổng Công ty có thể bị yêu cầu phải tiết lộ thông tin cá nhân, ví dụ như khi có căn cứ cho việc tiết lộ thông tin là cần thiết để ngăn chặn các mối đe dọa về tính mạng và sức khỏe, hay cho mục đích thực thi pháp luật. Công ty cam kết tuân thủ cá quy tắc bảo mật thông tin cho khách hàng và các Nguyên tắc Bảo mật Quốc gia.

9.8 Cơ chế bảo mật hệ thống cơ sở dữ liệu được tiến hành như sau:

 -  Phân hoạch cơ sở dữ liệu: cơ sở dữ liệu (CSDL) của VNPT được phân hoạch theo chiều ngang. Với mỗi phân hoạch hệ thống an toàn sẽ thực hiện một chiến lược bảo mật riêng theo yêu cầu bảo mật của dữ liệu. Việc khai thác trên các thành phần CSDL chỉ có thể tiến hành qua thành phần giao diện ứng dụng. Khi làm việc chỉ nhân viên kĩ thuật chuyên trách của VNPT mới có thể chuyển CSDL về trạng thái sẵn sàng phục vụ và trạng thái mã hóa trong hệ điều hành.

-  Mã hóa các trường dữ liệu quan trọng: Những trường chứa thông tin có độ bảo mật cao được mã hóa bằng hệ mã bảo mật mật đã được giám đốc kĩ thuật lựa chọn phù hợp với yêu cầu của dữ liệu. Các thông tin có độ mật cao luôn được lưu trữ ở dạng mã hóa. Những thông tin này chỉ được giải mã ở tầng giao diện với nhân viên hệ thống kĩ thuật mới được giải mã.

-  Kiểm soát truy cập: Hệ thống bảo mật CSDL sử dụng một thiết bị eToken duy nhất chứa khóa riêng và chứng thư số của người dùng. Quá trình thiết lập an toàn sẽ diễn ra như sau: Mật khẩu cho người sử dụng truy cập vào hệ thống CSDL sẽ được sinh ngẫu nhiên và đăng ký với MySQL cùng với tên của người dùng. Mật khẩu ngẫu nhiên sau đó được mã hóa bởi khóa công khai của người dùng trong chứng thư và lưu vào hệ thống để kiểm soát. Khi kết nối vào hệ thống CSDL, chương trình sẽ dùng khóa bí mật trong eToken để giải mã mật khẩu ngẫu nhiên và truy cập vào CSDL. Như vậy, người dùng sẽ thuận tiện khi sử dụng hệ thống và chỉ người dùng có eToken phù hợp mới có thể truy cập vào hệ thống.

10. Điều khoản chung
     VNPT và Khách Hàng có trách nhiệm thực hiện mọi nghĩa vụ quy định tại quy định chung này.

     Nếu bất kỳ nội dung nào của quy định chung này bị bất kỳ cơ quan có thẩm quyền xem là vô hiệu hoặc không thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, thì tính hiệu lực của các nội dung khác trong quy định này sẽ không bị ảnh hưởng.

     Quy định chung này và mọi vấn đề phát sinh trong quan hệ hợp đồng giữa VNPT và Khách Hàng sẽ được hiểu và điều chỉnh theo quy định của luật pháp Việt Nam. Mọi tranh chấp, khác biệt, khiếu nại phát sinh từ/hoặc liên quan đến nội dung của Quy định chung này sẽ được giải quyết thông qua thương lượng trên tinh thần thiện chí trong vòng ba mươi (30) ngày. Nếu không thể giải quyết trong thời hạn ba mươi (30) ngày này, tranh chấp, khiếu nại trên có thể được giải quyết tại cơ quan tòa án có thẩm quyền.