Tổng đài CSKH

Tổng đài đăng ký

KHUYỄN CÁO CỦA VNPT VỀ VIỆC MẠO DANH CUNG CẤP DỊCH VỤ VNPT - CA

Tin CNTT , Wed, Nov 9, 2022

Thời gian vừa qua, VNPT nhận được phản ánh có nhiều đối tượng mạo danh liên hệ với khách hàng để thông báo rằng dịch vụ chứng thực chữ ký số hết hạn, đề nghị khách hàng chuyển đổi hoặc gia hạn dịch vụ. Khi khách hàng đồng ý thì những kẻ mạo danh đó lại cung cấp chữ ký số của một đơn vị khác, không phải của nhà cung cấp mà khách hàng đang sử dụng.


Mặc dù VNPT nhiều lần khuyến cáo, cảnh báo hiện tượng hành vi giả mạo VNPT nhắc nợ cước khách hàng để lừa đảo, giả mạo gia hạn dịch vụ VNPT-CA đồng thời đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông nhưng, thời gian gần đây, hiện tượng và hành vi lừa đảo tiếp tục diễn biến phức tạp trên một số địa bàn.

Với các hình thức như giả mạo như gửi  Email, điện thoại thông báo hết hạn chữ ký số VNPT thì khách hàng cần lưu ý kiểm tra địa chỉ email. Địa chỉ email của VNPT gửi khách hàng phải có đuôi là …@vnpt.vn. VNPT không bao giờ sử dụng các email công cộng, miễn phí để gửi thông báo cho khách hàng. Đồng thời, số điện thoại hỗ trợ khách hàng 24/7 là 18001260, các đầu số tại các trung tâm kinh doanh Tỉnh/Thành phố trực thuộc VNPT là đầu số của VNPT, không sử dụng đầu số di động, cố định của các nhà mạng khác để gọi khách hàng.

Trong trường hợp các đơn vị trực thuộc VNPT như trung tâm kinh doanh tỉnh/TP, khi gửi công văn đến khách hàng luôn có chữ ký của lãnh đạo và con dấu đỏ của đơn vị đó.

VNPT cũng khẳng định, hóa đơn bán dịch vụ VNPT CA là hóa đơn của VNPT và các đơn vị thành viên VNPT như Trung tâm kinh doanh Tỉnh/TP, VNPT không ủy quyền cho bất kỳ đơn vị hay đại lý cung cấp dịch vụ Viễn thông nào xuất hóa đơn bán hàng dịch vụ này. Vì vậy, khi khách hàng nhận được hóa đơn mua dịch vụ cần kiểm tra kỹ hóa đơn này để tránh bị lừa đảo.

Hiện tại, các mẫu hợp đồng, hóa đơn, chứng nhận đại lý, VNPT đã cập nhật tại website http://vnpt-ca.vn khi nhận được email liên hệ, khách hàng nên đối chứng thông tin bằng cách tham khảo thông tin tại website nêu trên hoặc liên hệ trực với tổng đài 18001260 và các trung tâm kinh doanh VNPT Tỉnh/TP trên địa bàn để tránh bị kẻ mạo danh lợi dụng, lửa đảo.