Tổng đài CSKH

Tổng đài đăng ký

VNPT RA MẮT NỀN TẢNG QUẢN LÝ AN TOÀN THÔNG TIN VNPT MSS

Tin CNTT , Mon, Mar 22, 2021

Sáng ngày 19.3, VNPT đã chính thức cho ra mắt VNPT MSS - hệ miễn dịch không gian số, cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp, gồm: giám sát an toàn thông tin, ứng cứu sự cố, điều tra truy vết và săn tìm mối nguy.


Dịch Covid 19 bùng phát khiến các nền tảng họp trực tuyến, làm việc từ xa bùng nổ, đi kèm với nguy cơ bị tấn công, đánh cắp thông tin. Quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức cũng đi kèm những rủi ro lớn về bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu.

Thống kê cho hay, các cuộc tấn công chiếm đoạt dữ liệu đã tăng từ 34% số vụ gian lận năm 2019 lên 54% vào cuối tháng 12.2020. Tại Việt Nam, tấn công giao dịch ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số đang trở thành nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp và tổ chức, quá trình này cũng đi kèm với những rủi ro lớn liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu.

Nhận thấy nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phối hợp với Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia hàng đầu thế giới IBM để nghiên cứu và xây dựng VNPT MSS – Hệ miễn dịch trên không gian số.

VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ cả bên trong và bên ngoài. Sự xuất hiện của VNPT MSS sẽ giúp bảo vệ tài sản, trí tuệ, lợi nhuận cũng như giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Là đơn vị tiên phong, dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, VNPT đang cho thấy sự đầu tư toàn diện vào các dịch vụ số. Không chỉ cung cấp sản phẩm phục vụ quá trình chuyển đổi số,  VNPT còn hướng đến những dịch vụ bảo đảm an ninh trên không gian mạng.

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting).


Từ khoá: