18001166

Tổng đài CSKH

18001166
0888.202.929

Tổng đài đăng ký

0888.202.929

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG ( APP ) NÔNG DÂN VIỆT NAM

Tin VNPT , Tue, Dec 26, 2023

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), sáng 25/12, Ứng dụng (App) Nông dân Việt Nam đã chính thức được ra mắt. Đây là kết quả của Chương trình ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số giữa Trung ương Hội NDVN và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.


Tại lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội NDVN và lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông gồm: Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội NDVN; đồng chí Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội NDVN; các đồng chí  Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN: Đinh Khắc Đính, Bùi Thị Thơm, Nguyễn Xuân Định; ông Nguyễn Quốc Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thành viên Hội đồng thành viên, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã cùng nhau đặt tay khởi động khai trương quả cầu, chính thức ra mắt App Nông dân Việt Nam.

 

Như khẳng định của đồng chí Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội NDVN, việc chuyển đổi số (CĐS) thành công sẽ giúp cao năng suất, chất lượng hiệu quả và sức cạnh tranh của mọi ngành nghề, trong đó có nông nghiệp. Việc người nông dân tham gia tích cực vào công cuộc CĐS cũng là một yêu cầu của chiến lược CĐS quốc gia. Và CĐS trong nông nghiệp cũng chính là 1 trong 8 lĩnh vực ưu tiên, trong đó, người nông dân sẽ là trung tâm của CĐS.

Giới thiệu về App Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Chánh Văn phòng Trung ương Hội NDVN nhấn mạnh: Xác định cuộc cách mạng số sẽ thực sự tạo ra sự bứt phá, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng đã đặt ra yêu cầu thúc đẩy mạnh mẽ CĐS quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo Chánh Văn phòng Nguyễn Hồng Hải, Quyết định số 150/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng nêu rõ: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội NDVN và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội, hiệp hội ngành hàng, hội nghề nghiệp chủ động, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các Bộ, ngành, địa phương triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp để thực hiện các định hướng của Chiến lược; tham gia có trách nhiệm trong công tác truyền thông, phản biện xã hội và vận động thành viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia phát triển nông nghiệp, nông thôn; tham gia đề xuất cơ chế chính sách và biện pháp khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân là thành viên tham gia đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Được biết, hiện thực hoá chủ trương, chính sách của Đảng, sự chỉ đạo của Chính phủ; với mong muốn không ngừng đổi mới sáng tạo để triển khai các giải pháp tối ưu hoá sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ hội viên, nông dân bắt kịp với xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Trung ương Hội NDVN đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2023 – 2028.  Qua 10 tháng hợp tác, đã có rất nhiều kết quả đã đạt được, tạo nên những bước đà để tổ chức Hội Nông dân các cấp, mỗi cán bộ, hội viên nông dân bước vào thời kỳ công nghệ. Và một trong những kết quả rất cụ thể và đặc biệt hiệu quả, đó là xây dựng, hoàn thành Nền tảng số, App Nông dân Việt Nam để chính thức ra mắt đúng dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NDVN.

Đây là nền tảng đột phá dành riêng cho hội viên Hội NDVN. App Nông dân Việt Nam có các mục chính như: "Chức năng công tác Hội" giúp các hội viên nắm bắt các chính sách, nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động Hội Nông dân. Mục "Đại hội" sẽ hiển thị vào mỗi nhiệm kỳ đại hội, cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết cho đại hội bao gồm: chương trình, nội dung đại hội, danh sách đại biểu, các văn bản, tài liệu hướng dẫn…

Đặc biệt dành cho cán bộ quản lý, mục "Quản lý hội viên" giúp các cán bộ có thể duyệt hội viên online mà không cần giấy tờ thủ tục phức tạp. Ngoài ra, nền tảng số app Nông dân Việt Nam còn cung cấp cho hội viên bộ hỏi đáp về tư vấn pháp luật, chính sách vay vốn.

Chức năng "Tin nhắn" là công cụ hỗ trợ hội viên kết nối, giao tiếp, chia sẻ, làm việc trực tuyến thuận lợi và bảo mật. Chức năng này đáp ứng nhu cầu trò chuyện cá nhân, trò chuyện theo nhóm, dễ dàng giao lưu, trao đổi thông tin với nhau. Đồng thời, có thể chia sẻ các nội dung đa phương tiện dưới dạng hình ảnh, video, các định dạng tài liệu.

Chức năng "Cộng đồng" tạo ra mạng lưới các hội viên, đem đến không gian sinh hoạt chính thống cho các hội nhóm trong tổ chức.

Chức năng "Bản tin" giúp hội viên cập nhật thông tin 24/7 các tin tức chính thống và mới nhất từ Hội. Ngoài ra còn có chức năng tin đặc biệt khảo sát, giúp lãnh đạo Hội tạo các câu hỏi khảo sát, bình chọn đẩy lên bảng tin, hỗ trợ các hội nông dân trong công tác thu thập ý kiến, tiếp nhận các đóng góp, phản hồi của hội viên.

Ngoài ra, còn có chức năng "Khám phá" có thể thanh toán trực tuyến, dự báo thời tiết và khuyến cáo nông vụ chính xác, tìm các sản phẩm OCOP, cộng tác viên bán hàng, mua sắm…/.